Phong Thủy Nhà Ở Mà Bạn Cần Chú Ý Trong Quá Trình Xây Dựng

 Nghiên cứu phong thủy được chia làm hai mảng là Âm phần (phần phía dưới mặt đất) và Dương trạch (phần phía trên mặt đất). Theo quan niệm dân gian thì làm bất kể việc gì chúng ta cũng cần chú ý đến sự hòa hợp âm dương. Trong đó “Tam yếu dương trạch” hay còn gọi là ba yếu tố quan trọng của Dương trạch đó là: Cửa chính của ngôi nhà, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu. Đây là những vấn đề hết sức quan trọng trong phong thủy nhà ở mà bạn cần chú ý khi xây nhà.

Phong Thủy Nhà Ở Mà Bạn Cần Chú Ý Trong Quá Trình Xây Dựng
Phong Thủy Nhà Ở Mà Bạn Cần Chú Ý Trong Quá Trình Xây Dựng

1, Cửa Chính

Cửa chính của một ngôi nhà được xem là rất quan trọng và nó có tác động đến phong thuỷ. Quan niệm phong thuỷ cho rằng: Môn mệnh phải tương phối nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau. Bởi vì, cửa chính dẫn luồng sinh khí vào nhà thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài. Làm ăn hay mọi việc mới thuận lợi, như ý muốn.

Cửa Chính Phong Thủy
Cửa Chính Phong Thủy

2, Phòng Ngủ

Phòng ngủ là nơi thư giãn, thoải mái nhất của mỗi người. Và nó đã chiếm chọn nhiều nhất thời gian sử dụng nhất của chúng ta trong một căn nhà. Giấc ngủ của chúng ta rất quan trọng nó chiếm ⅓ thời gian của 1 ngày.  Giấc ngủ không chỉ đảm bảo việc phục hồi sức khỏe mà còn duy trì sự minh mẫn để đưa ra những quyết định đúng đắn trong cuộc sống. Vì vậy, việc bố trí, sắp xếp không gian của phòng ngủ rất quan trọng.

phong thủy cho phòng ngủ
phong thủy cho phòng ngủ

Theo Phong Thủy Bát Trạch chánh tông và theo nguyên tắc của những nhà thiết kế phong thủy: Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị), nên đặt Tọa Cát Hướng Cát. Nếu không thể đặt vị trí Cát thì có thể đặt tại Hung nhưng phải hướng Cát.

Cửa Phòng Ngủ

Cửa phòng ngủ phải hướng về các hướng tốt và không được đâm thẳng vào giường. Vì dễ gây tâm lý bất an cho người ngủ ở phòng đó. Khi ai đó mở cửa phòng bạn thì sẽ dễ làm cho bạn bị giật mình. Đi ngủ luôn có cảm giác không an tâm, hay bị thấp thỏm, lo âu.

Lưu ý: Giường ngủ không được đặt dưới các dầm ngang hoặc nằm dưới khu vực mà tầng phía trên bố trí phòng vệ sinh hoặc tầng phía dưới là vị trí đặt bếp. Không quá gần cửa sổ hay cửa đi. Không quay đầu về hướng cửa vào phòng hay cửa sổ. Không đối diện gương soi.

Vị trí của giường

  •  Đầu giường nên quay về hướng Thiên Y hoặc Phúc Đức. Việc này có tác dụng tốt đối với sức khỏe và sự hạnh phúc chăn gối cho vợ chồng. Lưu ý hướng giường là hướng đầu của người nằm trên giường, tính phương vị giường ngủ theo tâm phòng ngủ.
  • Đầu giường nên có chỗ tựa vững chắc, nên hướng vào một bức tường (được sự che chở), cần chú ý không chĩa về phía cửa sổ hoặc cửa ra vào ở nơi bức tường đó. Nếu không thể có sự lựa chọn trong trường hợp này, tốt nhất là đầu giường nên tránh cửa sổ.
  • Giường ngủ tối kỵ nhất là đặt đối diện ngay với cửa phòng. Vị trí tốt nhất của giường ngủ là đặt thế nào để người nằm trên giường có thể nhìn ra cửa phòng ngủ, và nhìn được một góc độ bao quát hết cả căn phòng. Nếu giường ngủ ở tầng dưới, tối kỵ nhất là ngay bên trên là một cái toilet.

Bố cục phòng ngủ

  • Tủ quần áo nên đặt ở các hướng xấu để trấn giữ các sao xấu.
  • Trong phòng ngủ nên hạn chế sử dụng các vật có góc nhọn đâm vào giường. Vì sẽ gây mất ngủ, ảnh hưởng xấu tới hệ thống thần kinh của người nằm trong phòng, các đồ vật có dạng hình tròn tạo cảm giác không ổn định, hạn chế ánh sáng quá mạnh và trực tiếp ngay trên đầu giường, hạn chế các màu sắc nóng, rực rỡ. Nếu có bố trí bàn gương trang điểm thì nên tránh gương chiếu trực diện vào giường ngủ.
  • Về bố cục màu sắc trong phòng ngủ cũng nên chọn những tông màu ấm áp, nhẹ nhàng. Màu sắc trong phòng ngủ chủ yếu là màu sơn tường, giấy dán tường, rèm cửa, gạch lát sàn hay thảm trải sàn,… Màu sắc nên tương sinh với bản mệnh của gia chủ.

3, Phòng bếp

Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng. Bởi vì, bếp được coi là nơi giữ lửa của cả gia đình. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Tọa hung hướng cát. Theo quan niệm dân gian: Bếp còn là nơi ở, cai quản của Táo nên hướng đặt cũng phải lưu ý nếu muốn có tài vận tốt.

Phong thủy tốt cho phòng bếp
Phong thủy tốt cho phòng bếp

Hướng bếp

Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas. Theo Phong Thủy Bát Trạch chánh tông: Bếp nên đặt tọa ở phương vị Hung để trấn yểm Hung khí. Cửa bếp quay về hướng Tốt để kích thích, mở rộng, phát triển những điều tốt lành. Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau.

Vị trí đồ đạc trong phòng bếp

  • Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước. Tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu
  • Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

Ngoài các điểm nêu trên, cần lưu ý, bếp là nơi Tàng Phong Tụ Khí, cần tránh đặt xung thẳng với cửa.

Trên đây là những lưu ý về phong thủy trong quá trình xây dựng nhà ở mà bạn cần chú ý. 

Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế kiến trúc, hãy liên hệ với công ty thiết kế nội thất Nhật Bản. Chúng tôi là đơn vị đã từng thiết kế nhiều ngôi nhà với nhiều phong cách và phong thủy phù hợp với gia chủ. Tạo nên một không gian sống hoàn hảo cho quý khách hàng. Tối ưu hóa mọi khâu giúp gia chủ tiết kiệm tối đa chi phí.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

NỘI THẤT NHẬT BẢN TAKUMI

Địa chỉ: D04 L19 Khu An Phú Shopvilla – Khu Đô thị An Hưng Hà Đông

Điện thoại: 0983676466

Email: vattujapan@gmail.com

Website: noithatjapan.com

Fanpage: Nội thất Nhật Bản Takumi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *