Category Archives: Thiết kế nội thất biệt thự

Biệt thự kiểu nhật hay các thiết kế nhà theo phong cách Nhật Bản tại Takumi luôn được giới thượng lưu săn đón. Bởi sự trang nhã, tối giản nhưng không kém phần sang trọng, tinh tế. Đặc biệt là đem tới sự thoải mái cho người sử dụng. Với sự am hiểu nền văn hóa Nhật, KTS Takumi mang hơi thở xứ sở hoa anh đào trong mẫu thiết kế nội thất biệt thự Nhật.

Xu hướng thiết kế nội thất biệt thự Nhật Bản bởi Takumi

Thiết kế nội thất biệt thự Nhật Bản tại Takumi là xu hướng nhìn có vẻ “đơn giản” nhưng vô cùng tỉ mỉ và chau chuốt. Bởi phong cách sống cầu toàn của người Nhật, sẽ ảnh hưởng đến không gian sống của họ. Đây là loại hình nhà ở còn tương đối mới mẻ tại Việt Nam.

Biệt thự phong cách Nhật Bản (Nguồn: T3 House)

Đề cao sự đơn giản và sang trọng

Bởi nội thất phong cách Nhật hiện đại chú trọng sự đơn giản, sang trọng và tiện nghi. Chính vì thế cách sắp xếp nội thất của KTS Takumi thật khoa học. Đồng thời giảm thiểu đồ đạc trong phòng để giải phóng cho không gian của ngôi nhà.

Việc thiết kế, bài trí biệt thự Nhật còn đóng vai trò quan trọng để tạo nên một căn biệt thự sang trọng, cao cấp. Thể hiện cá tính, đẳng cấp gia chủ mà còn có giá trị cao về mặt phong thủy.

Biệt thự phong cách Nhật Bản (Nguồn: T3 House)

Đề cao sự thân thiện với môi trường, gần gũi với thiên nhiên

Cụ thể có đặc điểm này là vì người Nhật yêu thiên nhiên. Do vậy kiến trúc sư Takumi không thể tách rời không gian nội thất và ngoại thất, mang tính liên tục và giao hòa với nhau.

Cùng với đó, người Nhật cũng vô cùng chú trọng phong thủy, họ kiêng kị nhiều khi chọn đất, phải kể đến yếu tố nước

Biệt thự phong cách Nhật Bản (Nguồn: T3 House)

Đề cao tính ứng dụng trong thực tiễn

Qua phối cảnh bạn cũng có thể thấy những ngôi biệt thự do Takumi sáng tạo. Biệt thự có mái nhà lớn và mái hiên sâu để bảo vệ nhà, tránh ánh nắng mùa hè.

Hơn nữa, mái nhà dốc xuống dưới để nước mưa có thể thoát dễ dàng hơn. Xin chia sẻ thêm là khung cửa của một ngôi nhà Nhật Bản làm bằng gỗ. Và trọng lượng gỗ được nâng bởi các cột dọc và dầm ngang, dây đeo chéo.

Biệt thự phong cách Nhật Bản (Nguồn: T3 House)

Phong cách nội thất phù hợp với nhu cầu khách hàng

Phong cách thiết kế Nhật Bản khá gần gũi với văn hóa Việt nam. Không những phù hợp với khí hậu mà còn cả thị hiếu của người nhìn. Thiết kế đơn giản, không quá phô trương, chú trọng công năng sử dụng hơn nữa. Chi phí đầu tư không quá lớn là những tiêu chí mà KTS Takumi nhắm đến.

Biệt thự phong cách Nhật Bản (Nguồn: T3 House)

Đề cao vẻ đẹp của sự tự nhiên

Như phong cách sống đã rất được ngưỡng mộ, người Nhật Bản yêu tự nhiên và tôn trọng vẻ đẹp của tự nhiên. Họ cũng luôn nỗ lực tạo ra sự hài hòa trong từng tiểu tiết của mẫu thiết kế nhà đẹp. Kể cả trong những điều kiện khắc nghiệt nhất. Xu hướng này cũng đã được Takumi vận dụng trong thiết kế biệt thự Nhật trong thời gian dài . Và được phát triển mạnh cho đến hiện tại.

Mặc dù phát triển sau nhưng đây cũng là một lợi thế bởi lẽ phong cách Nhật bản. Đã tận dụng được những tinh hoa của các kiến trúc lâu đời trước đó. Cùng với sự sáng tạo của những KTS Takumi đã tạo nên những thiết kế nội thất biệt thự sang trọng tiện nghi, thể hiện đẳng cấp của gia chủ.