Hiển thị tất cả 4 kết quả

Hiện nay, hệ thống sàn nâng Bankyo Nhật Bản hay sàn nâng kỹ thuật được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Và được áp dụng cho mọi thiết kế nhà, các công trình trường học, văn phòng,…

Thiết kế sáng tạo không gian nhà với sàn nâng Nhật Bản
Thiết kế sáng tạo không gian nhà với sàn nâng Nhật Bản

Sàn nâng Bankyo đang dần thay thế gạch lát nhà, sàn gỗ, sàn nhựa thông thường. Bởi những ưu điểm vượt trội mà các vật liệu nội thất khác không có được.

Vậy sàn nâng kỹ thuật là gì? Sàn nâng kỹ thuật ứng dụng ở đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Không gian rộng rãi hơn với sàn nâng
Không gian rộng rãi hơn với sàn nâng

Sàn nâng kỹ thuật là gì?

Sàn nâng (còn biết với tên sàn thông minh, sàn kỹ thuật) là loại sàn giúp tạo ra một khoảng không giữa các tấm sàn với sàn bê tông nhờ hệ thống chân đế nâng nó lên.

Sàn nâng tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn
Sàn nâng tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn

Điểm đặc biệt là những tấm sàn có thể tùy chọn được vật liệu bề mặt và vật liệu lõi. Tức người dùng có thể tùy vào mục đích sử dụng mà chọn loại tấm sàn phù hợp nhất cho mình. Sau đây là cấu trúc cả hệ thống và một tấm sàn nâng để bạn có cái nhìn khái quát hơn.

Cấu trúc sàn nâng

Cả hệ thống sàn nâng Bankyo Nhật Bản: Gồm một mạng lưới những khung kim loại. Hoặc chân đế giúp nâng những tấm sàn lên một độ cao tùy ý.

Sàn nâng giúp tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà
Sàn nâng giúp tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà

Độ cao của sàn tạo ra khoảng không gian giúp chạy dây hoặc lắp đặt thiết bị ở bên dưới thuận tiện hơn.

Tấm sàn nâng: Kích thước thường thấy là 60 x 60 cm. Có hai dạng tấm sàn chính là tấm sàn nâng nguyên khối và tấm sàn nâng có lỗ thông hơi.

Ứng dụng của sàn nâng Bankyo
Ứng dụng của sàn nâng Bankyo

Những tấm này thường được làm với vật liệu lõi là nhôm, xi-măng, gỗ, sợi khoáng. Có thể để dạng trần hoặc phủ vật liệu hoàn thiện lên bề mặt, một số loại vật liệu chính là: Mặt phủ vinyl, mặt phủ HPL, mặt phủ sắt sơn tĩnh điện (OA).

Tác dụng của sàn nâng kỹ thuật là gì?

Sàn nâng Bankyo ứng dụng nhà hàng
Sàn nâng Bankyo ứng dụng nhà hàng

Mọi loại sàn nâng đều có một tác dụng chính là: Giảm thiểu việc phải âm tường đi dây điện có thể gây khó khăn trong quá trình sửa chữa. Ngoài ra với mỗi loại sàn khác nhau lại có một tác dụng riêng.

Sàn nâng Nhật Bản đẹp cho nhà ở
Sàn nâng Nhật Bản đẹp cho nhà ở
  • Với loại sàn nâng nguyên khối: Mỗi vật liệu bề mặt lại có một tác dụng khác nhau. Với mặt phủ sắt sơn tĩnh điện thường đi đôi với lõi làm bằng xi-măng đem đến khả năng chịu lực tuyệt vời. Sàn nâng phủ vinyl lại giúp khử tĩnh điện. Được sử dụng với phòng sạch và phòng sản xuất điện tử. Mặt phủ HPL lại cho thêm khả năng chống ồn, có thể ứng dụng trong những phòng hội hợp cao cấp.
Ứng dụng tuyệt vời của sàn nâng Bankyo
Ứng dụng tuyệt vời của sàn nâng Bankyo
  • Với loại sàn nâng có lỗ thông hơi: Với việc có thêm những lỗ nhỏ trải đều, loại sàn nâng này cho phép lắp đặt thêm hệ thống điều hòa bên dưới sàn nhà. Đây được coi là lựa chọn thay thế hoàn hảo cho máy điều hòa gắn tường truyền thống: Khi cho hiệu suất cao hơn mà chi phí vận thành lại thấp hơn.
Sàn nâng Bankyo đem lại an toàn cho người sử dụng
Sàn nâng Bankyo đem lại an toàn cho người sử dụng

Các trường hợp cần sử dụng sàn nâng Bankyo Nhật Bản

Sàn nâng tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Bởi giữa tấm sàn và bề mặt bê tông có một khoảng trống rất lớn. Vì vậy, bạn có thể đi dây điện âm một cách an toàn tăng tính thẩm mỹ ngôi nhà.

Bên cạnh đó, điều này sẽ giảm thiểu việc phải âm tường đi dây điện, gây khó khăn trong quá trình sửa chữa.

Sàn nâng cao cấp Bankyo
Sàn nâng cao cấp Bankyo

Hơn nữa, tấm sàn nâng có lỗ thông hơi nhỏ trải đều rất thuận tiện để lắp đặt thêm hệ thống điều hòa bên dưới sàn nhà.

Đây được coi là lựa chọn thay thế hoàn hảo cho máy điều hòa gắn tường truyền thống mất tính thẩm mỹ khi phải đục phá nhà.

Sàn nâng giữ căn phòng luôn sạch sẽ, bảo vệ sức khỏe cho người dùng

Sàn nâng có tác dụng kháng khuẩn và chống bụi. Tại sao chúng tôi có thể khẳng định như vậy? Bởi sàn nâng kỹ thuật có bề mặt trơn đồng nhất, hoàn thiện tốt giúp hạn chế tối đa việc bám bụi cũng như hạn chế các loại vi khuẩn gây hại, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Sàn nâng giữ cho phòng luôn sạch sẽ
Sàn nâng giữ cho phòng luôn sạch sẽ

Sàn nâng kĩ thuật sử dụng cho các công trình lớn, hiện đại

Thường ở nhà ở thì rất ít khi người ta lắp đặt sàn nâng kĩ thuật bởi chi phí khá đắt đỏ.

Sàn nâng Bankyo cho văn phòng
Sàn nâng Bankyo cho văn phòng

Sàn nâng kĩ thuật là sự lựa chọn cho những khu làm việc hiện đại như: Phòng công nghệ cao, trung tâm y tế, phòng máy tính, phòng điều khiển, sàn giao dịch, văn phòng cao cấp, phòng đặt động cơ, phòng viễn thông, trung tâm hội nghị…

Sàn nâng kĩ thuật đem lại sự tiện nghi và ứng dụng cao đối với các công trình này.

Sàn nâng kĩ thuật sử dụng để che hệ thống đường đây điện phức tạp

Hiện tại, các văn phòng, nhà máy, khu làm việc… Phải được thiết kế thích hợp với quy mô tổ chức, tái tổ chức. Với những đổi thay trong mục đích sử dụng do sự phát triển của công nghệ.

Các hệ thống điều hòa nhiệt độ, hệ thống điện chiếu sáng cũng ngày càng trở lên phức tạp và tinh xảo hơn. Đòi hỏi phải lắp đặt mới liên tục. Các đường dây, ống dẫn cũ được thay thế bằng các đường dẫn, ống dẫn, dây cáp mới.

Sàn nâng giúp tối ưu hóa diện tích
Sàn nâng giúp tối ưu hóa diện tích

Việc lắp đặt sàn nâng kĩ thuật sẽ bảo vệ hệ thống dây điện, cáp điện hay bất kì vật liệu gì để dưới sàn. Tránh được sự xâm hại của côn trùng, hóa chất. Hay không khí nóng ẩm của mặt sàn bê tông bằng hệ thống giá đỡ được thiết kế phù hợp cho từng công trình, từng loại thiết bị đặt trên sàn phụ.

Chính vì vậy, khi lắp đặt hệ sàn, người thi công có thể nhấc tấm sàn lên, tu sửa hay lắp đặt lại các hệ thống kỹ thuật bên dưới một cách dễ dàng, tiện lợi mà không phải làm lại sàn nhà.

Sử dụng sàn nâng kĩ thuật để đem lại sự an toàn cho người sử dụng

An toàn là yếu tố quan trọng đới với bất kì không gian, môi trường làm việc nào.

Sàn nâng kĩ thuật với giá trị điện trở bề mặt lớn. Sẽ giúp hạn chế dòng điện trong trường hợp xảy ra chập và giật điện khi thao tác nhằm giảm thiểu nguy hiểm cho người thao tác trên sàn.

Sàn nâng đem lại sự an toàn cho người sử dụng
Sàn nâng đem lại sự an toàn cho người sử dụng

Nó triệt tiêu bớt Ion+ trong môi trường tạo sự vận hành chuẩn xác hơn cho các máy móc thiết bị đặt bên trên mặt sàn.

Giảm tối đa dòng điện đối với con người ngay cả khi có sự cố cháy, nổ, không dẫn lửa, cho phép di chuyển các thiết bị kịp thời khi có sự cố hỏa hoạn. Đồng thời nó tạo môi trường khô ráo, sạch sẽ cho các thiết bị để trên sàn.

Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu hoặc sử dụng sàn nâng Bankyo Nhật Bản, liên hệ với Nội thất Nhật Bản Takumi ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi!

Sàn nâng Bankyo Nhật Bản

Sàn nâng kỹ thuật

Sàn nâng Bankyo Nhật Bản

Sàn nâng thông minh

Sàn nâng Bankyo Nhật Bản

Sàn nâng tĩnh điện

Sàn nâng Bankyo Nhật Bản

Sàn nâng văn phòng