Đâu là loại đèn phong cách Nhật Bản khiến nhiều người mê mẩn?

Văn hóa Nhật Bản vốn mang nét đẹp bí ẩn và độc đáo. Nó thu hút và thu hút mọi người thuộc nhiều quốc gia khác nhau, và nhiều người muốn nhìn thấy một phần của đất nước này trong nhà của họ. Đó là lý do tại sao đèn phong cách Nhật Bản trở nên rất phổ biến. Vậy loại đèn Nhật Bản nào khiến nhiều người mê mẩn? Cùng Takumi khám phá trong bài viết dưới đây

Đèn lồng – Đèn phong cách Nhật có từ lâu đời

Đèn lồng handmade tại xứ hoa anh đào được gọi là Tourou. Nó xuất hiện từ xa xưa và vẫn được duy trì đến tận ngày nay. Đèn lồng mang đậm nét văn hóa truyền thống, được sử dụng phổ biến nhất là ở các khu phố cổ tại Nhật Bản. Mục đích chính của việc sử dụng các loại đèn lồng truyền thống chủ yếu là để trang trí lối đi, nhà cửa tại các khu phố cổ hơn là việc dùng để chiếu sáng. Với ánh sáng nhẹ nhàng huyền ảo, đủ màu sắc phát ra từ những chiếc đèn lồng đã góp phần làm tăng thêm sự cổ kính và vẻ đẹp truyền thống vốn có của những khu phố cổ…

Các loại đèn lồng phong cách Nhật Bản phổ biến hiện nay

Đèn lồng phong cách Nhật Bản Andon

Andon là một loại đèn lồng truyền thống ra đời vào thời kỳ Edo và được duy trì và bảo tồn đến tận ngày nay. Đèn lồng Andon trở thành biểu tượng nội thất được trang trí trong các nhà hàng, khách sạn cổ điển hoặc trong các khu vườn quanh các lối đi.

Về cấu tạo, đèn lồng Andon được làm từ nguyên liệu là tre hoặc kim loại. Các nghệ nhân đan tre hoặc kim loại một cách khéo léo thành khung đèn lồng. Sau đó dùng giấy nhiều màu sắc để bọc khung đèn, bên trong khung đèn. Đặt một bát sứ có chứa dầu để thắp sáng đèn. Chính các loại giấy màu khác nhau bọc quanh khung đã cho ra những chiếc đèn lồng Andon thiên biến vạn hóa rực rỡ với nhiều màu sắc đẹp khác nhau.

Đèn lồng Bonbori

Bonbori là một loại đèn lồng cổ được làm từ giấy, có hình dạng lục giác đặc trưng. Loại đèn lồng này được sử dụng rất nhiều trong các dịp lễ hội. Hoặc được sử dụng để trang hoàng các lối đi dẫn vào những khu đền chùa linh thiêng. Đặc điểm đa dạng của đèn lồng Bonbori là có thể treo được lên trên dây. Hoặc đặt trên một cây cột đèn.

Đèn lồng Chouchin

Chouchin là loại đèn lồng có cấu tạo hình thức khá đơn giản được sử dụng treo trong các ngôi đền chùa, hoặc trước cửa các nhà hàng, quán ăn…

Không đơn thuần là chỉ sử dụng trong các lễ hội. Mà đèn lồng Chouchin còn được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hằng ngày của người dân. Đặc biệt bên trong những chiếc đèn lồng Chouchin này là có giấy bọc bên ngoài khung đèn màu đỏ. Sử dụng bóng đèn điện để chiếu sáng chứa không phải dùng dầu hay nến như các loại đèn lồng khác.

Đây là ba loại đèn lồng truyền thống được sử dụng để trang trí phổ biến tại đất nước mặt trời mọc. Chính những loại đèn lồng này đã tạo nên một nét văn hóa đèn lồng truyền thống độc đáo của Nhật Bản. Để lại ấn tượng mạnh mẽ khó quên trong lòng du khách. Ngày nay, đèn lồng Nhật được đưa vào trang trí trong nhiều quán ăn, quán trà tại Việt Nam. Sự độc đáo này thu hút đông đảo khách hàng. Họ đến để thưởng thức ẩm thực, để ngắm cảnh. Và cũng không quên “check in” lại những tấm ảnh bên dãy đèn lồng handmade Nhật Bản.

Mời các bạn tham khảo thêm sản phẩm đèn Nhật Bản tại đây

Nếu bạn muốn biến không gian quán của mình thành không gian lãng mạn với những chiếc đèn lồng Nhật. Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

NỘI THẤT NHẬT BẢN TAKUMI

Địa chỉ: D04 L19 Khu An Phú Shopvilla – Khu Đô thị An Hưng Hà Đông

Điện thoại: 0983676466

Email: vattujapan@gmail.com

Website: noithatjapan.com

Fanpage: Nội thất Nhật Bản Takumi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *