Tìm hiểu vách ngăn, cửa trượt Shoji

Tìm hiểu vách ngăn, cửa trượt Shoji

Cửa trượt shojivách ngăn shoji có cấu tạo giống nhau. Gồm có hai lớp nan gỗ giống hệt nhau, trùng khít nhau. Tấm giấy shoji được dán bằng băng keo chuyên dụng vào 1 tấm. Tấm đó được ép vào tấm còn lại làm cho lớp giấy shoji bị kẹp giữa hai lớp nan gỗ.

Điều này đảm bảo tính chắc chắn của lớp giấy shoji cũng như đảm bảo mỹ quan cả hai mặt vách / cửa shoji khi nhìn từ hai bên thì vách đều đẹp như nhau. Với một số không gian chỉ cần mỹ quan một mặt (ví dụ ốp vào tường lắp đèn led hắt thì chỉ cần 1 lớp nan gỗ mà thôi.
Băng keo hai mặt chuyên dụng Băng keo dán shoji phải đạt yêu cầu độ bám dính cao, bền, không gây loang màu giấy. Băng keo thường có khổ ngang 6mm, chiều dài cuộn 20m, 50m. Gỗ thường dùng Gỗ thường dùng để làm shoji: Vách shoji khá mỏng mảnh và trang nhã nên yêu cầu nhẹ, tính ổn định cao phải không cong vênh, co ngót và mối mọt. Các loại gỗ thường dùng làm vách shoji là thông (pine), sồi (oak), tần bì hay còn gọi là sồi Nga(ash), thích (maple) hoặc các loại gỗ khác đảm bảo yêu cầu trên.

Hiện nay với công nghệ cắt tấm vách bằng máy tính thì các tấm CNC kết hợp với shoji ngày càng phổ biến. Tăng tính thẩm mỹ cho các khách hàng thích kiểu hoa văn khác hơn chỉ là các nan vuông góc.

Mời các bạn tham khảo thêm thông tin sản phẩm vách ngăncửa trượt shoji Nhật Bản tại đây

Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

NỘI THẤT NHẬT BẢN TAKUMI

Địa chỉ: D04 L19 Khu An Phú Shopvilla – Khu Đô thị An Hưng Hà Đông

Điện thoại: 0983676466

Email: vattujapan@gmail.com

Website: noithatjapan.com

Fanpage: Nội thất Nhật Bản Takumi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *