Vệ sinh chiếu Tatami như thế nào cho đúng cách?

Vệ sinh chiếu Tatami là một công việc cần được thực hiện đúng cách. Chiếu cói Tatami là sản phẩm làm từ sợi cói tự nhiên và không sử dụng bất cứ chất hóa học nào. Do đó trong quá trình sử dụng chiếu bạn cũng cần chú ý đến cách vệ sinh và bảo quản chiếu tatami. 

Bảo quản chiếu Tatami như thế nào? 

Hiện nay, chiếu Tatami được nhiều gia đình Việt lựa chọn bởi nhiều ưu điểm nổi bật. Chiếu Tatami có thể sử dụng quanh năm, mùa đông thì ấm áp. mùa hè lại mát. Tuy nhiên Việt Nam là đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Trong điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa, chiếu tatami dễ bị mốc nếu không được bảo quản tốt. Do đó bạn nên lưu ý tránh để chiếu nơi ẩm thấp. Nếu chiếu bị ẩm ướt thì cần đem phơi khô. Khi không dùng đến trong thời gian dài thì bạn nên đóng bao nilon kín.

Cấu tạo chiếu Tatami
Cấu tạo chiếu Tatami

Vệ sinh của chiếu Tatami như thế nào cho đúng cách?

Trải qua thời gian sử dụng thì bất cứ vật dụng nào cũng bị bám bụi bẩn. Đối với sản phẩm chiếu tatami cũng vậy. Do đó bạn cần vệ sinh đúng cách để chiếu mới hơn và bền hơn. Dưới đây nội thất Nhật Bản Takumi sẽ hướng dẫn bạn cách hướng dẫn cách vệ sinh chiếu Tatami đúng cách:

  • Vệ sinh theo chiều sợi chiếu: vệ sinh mặt chiếu theo một đường ngang chiếu từ viền bên này sang viền bên kia.
  • Không dùng hóa chất để vệ sinh mặt chiếu. Không dùng giấy ướt vệ sinh chiếu bởi trong khăn giấy ướt có tẩm hóa chất.
  • Không dùng nước hay  khăn quá ướt để vệ sinh vì sẽ khiến chiếu sẽ bị mốc.
  • Vệ sinh chiếu ít nhất 1 tuần 1 lần để chiếu luôn mới
  • có thể dùng máy hút bụi ở chế độ hút cho thảm và cũng đi theo chiều cọng chiếu từ viền bên này sang viền bên kia của chiếu. Tuyệt đối không đi theo chiều khác sẽ làm hư cọng chiếu.
Vệ sinh chiếu Tatami đúng cách để chiếu luôn bền đẹp

Chiếu Tatami đa dạng về chất liệu, với mỗi chất liệu khách nhau thì cách vệ sinh cũng khác nhau.

Vệ sinh chiếu Tatami mặt chiếu tự nhiên (uzu và igusa)

Sử dụng khăn khô lau mặt chiếu lau theo chiều từ viền bên này sang viền bên kia của tấm chiếu. Trường hợp chiếu dính vết bẩn  như đồ ăn… thì có thể dùng khăn nhúng nước vắt thật khô miết nhẹ vết bẩn. Sau đó lau lại bằng khăn khô.

Vệ sinh mặt chiếu Washi giấy

Cách vệ sinh mặt chiếu tương tự như trên. Đặc biệt chiếu có khả năng chống thấm nước lên tới 95%. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm khi dùng khăn ướt để lau mà không sợ mốc.

Vệ sinh mặt chiếu Hybrid plastic

Cách vệ sinh mặt chiếu tương tự như trên. Tiến hành lau theo chiều dọc của cọng chiếu. GIúp vệ sinh bụi bẩn, vết ố mà không làm hư cấu trúc chiếu, gãy chiếu. Điểm đặc biệt ở dòng chiếu này là có thể rửa bằng nước vì mặt chiếu chống thấm nước tới 100%. Tuy nhiên bạn không được dùng hóa chất để lau chiếu.

Trên đây, nội thất Nhật Bản đã chia sẻ cho bạn cách vệ sinh chiếu Tatami đúng cách. Để tìm hiểu chi tiết hơn về các sản phẩm chiếu Tatami Nhật và cách vệ sinh chiếu, quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi. Nội thất Nhật Bản Takumi cung cấp cho khách hàng chiếu tatami chính hãng và sẵn sàng hỗ trợ giải quyết mọi thắc mắc của khách hàng.

Mời các bạn xem thêm thông tin chi tiết sản phẩm chiếu Tatami tại đây

Thông tin chi tiết:

NỘI THẤT NHẬT BẢN TAKUMI

Địa chỉ: D04 L19 Khu An Phú Shopvilla – Khu Đô thị An Hưng Hà Đông

Điện thoại: 0983676466

Email: vattujapan@gmail.com

Website: noithatjapan.com

Fanpage: Nội thất Nhật Bản Takumi

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *