Bình phong phòng khách | Ý nghĩa phong thủy

Bình phong phòng khách mang ý nghĩa phong thủy sâu xa. Không chỉ trang trí cho ngôi nhà, bức bình phong còn có ý nghĩa cho những điều tốt đẹp. Vậy ý nghĩa của bức bình phong là gì? Hay bức bình phong được đặt ở vị trí nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về ý nghĩa của việc đặt bình phong ở phòng khách

Bình phong phòng khách giúp điều hòa lưu thông khí

Phòng khách luôn được thiết kế nằm trực diện với cửa chính, cửa ra vào. Đây là nơi giao thoa mạnh mẽ nhất của những luồng khí bên trong và bên ngoài nhà. Không phải ngẫu nhiên mà bình phong được dùng để che chắn nơi vị trí ngồi trong phòng khách. Nếu như để khí xông thẳng vào, người ngồi bên trong sẽ phải chịu thế thụ động, bất khả kháng. Hơn nữa, những luồng khí đó chưa thể biết rõ có tốt hay không, có gây hại cho gia chủ và những người trong gia đình hay không, đã được hóa giải bởi những vật phong thủy khác chưa…

Đặt một chiếc bình phong che chắn sẽ khiến luồng khí bị chặn lại một phần, phải đi theo những cung đường vòng và tự nhiên sẽ bớt hung hãn hơn. Những chiếc bình phong luôn được thiết kế theo hình ziczac. Vì thế mà luồng khí tự nhiên cũng phải đi theo đường chữ S như thế, vừa không làm tán khí, mang lại không gian hài hòa, nhẹ nhàng và tinh tế hơn.

Là vật trang trí rất hữu ích

Đặt bình phong trong phòng khách giúp cho tính thẩm mỹ của không gian được nâng tầm. Đặc biệt là với những căn phòng được thiết kế theo phong cách cổ điển, sang trọng. Hơn nữa, vật này cũng rất dễ di chuyển, cất giữ, vô cùng tiện lợi.

Bình phong phòng khách là vật trang trí được yêu thích

Họa tiết trang trí trên bình phong cũng vô cùng đa dạng. Gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn những tấm bình phong có họa tiết, màu sắc theo mệnh, theo phong thủy hòa hợp với mình.  Mang lại những lộc vượng, may mắn nhiều hơn trong cuộc sống.

Bình phong phòng khách giúp tinh thần thư thái hơn

Hơn nữa, những tấm bình phong cũng là vật giúp cho những cuộc trò chuyện trở nên riêng tư và kín đáo hơn. Theo tâm lý học, sử dụng bình phong hay bất kỳ vật che chắn mang tính tương đối nào trong các cuộc trò chuyện sẽ khiến bản thân có cảm giác yên tâm và bớt lạc lõng hơn giữa không gian rộng. Bình phong không tạo ra sự biệt lập, nó chỉ giúp tinh thần con người trở nên thư thái và yên tĩnh hơn.

Mời các bạn xem thông tin chi tiết sản phẩm bình phong tại đây

NỘI THẤT NHẬT BẢN TAKUMI

Địa chỉ: D04 L19 Khu An Phú Shopvilla – Khu Đô thị An Hưng Hà Đông

Điện thoại: 0983676466

Email: vattujapan@gmail.com

Website: noithatjapan.com

Fanpage: Nội thất Nhật Bản Takumi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *