Ý tưởng thiết kế phòng ngủ kiểu Nhật hiện đại 

Trong thiết kế phòng ngủ phong cách tối giản thì hẳn đầu tiên chúng ta sẽ nghĩ đến những phòng ngủ kiểu Nhật. Tại sao ư? Vì các căn phòng kiểu Nhật luôn hướng đến sự đơn giản và tinh tế. Chúng tập trung vào khái niệm “less is more” và đặc điểm này cũng khiến chúng hấp dẫn hơn rất nhiều. Phòng ngủ kiểu Nhật sẽ là căn phòng thư giãn vốn có dành cho bạn. Cùng các kỹ sư của Takumi khám phá các ý tưởng cho phòng ngủ kiểu Nhật 2021.

Quy tắc vàng cho căn phòng thiết kế kiểu Nhật

Đó là tính tối giản. Bạn sẽ không bao giờ thấy một đồ vật không cần thiết hay sự sắp xếp lộn xộn trong một căn phòng kiểu Nhật. Nó phải là một gian chức năng mang lại cảm giác thoáng đãng, yên bình và tĩnh lặng.

Ngày nay, thiết kế phòng ngủ kiểu Nhật có đi theo 2 hướng: truyền thống và hiện đại. Mặc dù giữa chúng có đôi chút khác biệt nhưng vẫn đại diện cho văn hóa của xứ Phù Hoa. Cùng Takumi tìm hiểu từng cách thiết kế một.

Phòng ngủ truyền thống Nhật Bản

Căn phòng ngủ truyền thống là một căn phòng chức năng với sự tối giản. Thoạt nhìn, chúng ta có thể thấy nó giống với bất cứ thiết kế phòng ngủ nào trên thế giới, nhưng khi quan sát kỹ, ta sẽ thấy những điểm đặc trưng chỉ thấy ở những căn phòng này. 

Điểm khác biệt lớn nhất của một phòng ngủ truyền thống nằm ở cách bố trí, nội thất và không gian tổng thể. Ba yếu tố này phân biệt phòng ngủ truyền thống kiểu Nhật với phần còn lại. 

Phòng ngủ hiện đại kiểu Nhật

(Nguồn: Sưu tầm)

Phòng ngủ hiện đại kiểu Nhật vẫn sở hữu những đồ nội thất thường thấy thay vì những đồ nội thất thấp đến sàn như căn phòng ngủ truyền thống. Mặc dù hiện đại hóa là sự hiển nhiên nhưng căn phòng vẫn nhấn mạnh vào sự tối giản.

Các yếu tố chính tạo nên một căn phòng kiểu Nhật

  • Đồ nội thất Nhật Bản
  • Đồ trang trí
  • Không gian xung quanh
  • Kiểu giường truyền thống của Nhật

Dưới đây là các thiết kế phòng ngủ kiểu Nhật do Takumi tổng hợp lại. Hãy cùng nghiên cứu và tìm ra phong cách yêu thích của bạn.

1 – Phòng ngủ ấm áp và ấm cúng

Nội thất bằng gỗ là một trong những yếu tố chính trong thiết kế kiểu Nhật. Bạn có cảm thấy sự ấm áp và chào đón ở những căn phòng trên. Bạn cũng có thể tạo ra sự ấm áp cho căn phòng bằng cách thêm giá sách gỗ hay một chiếc tủ gỗ nhỏ. 

Để có thêm không gian chứa đồ, bạn có thể kê thêm tủ đầu giường có gắn đèn. Ánh sáng từ đèn có thể khiến họa tiết và màu sắc trên bộ ga giường trở nên ấm cúng hơn. 

Để tạo sắc xanh và sự thông thoáng cho căn phòng bạn đừng quên thêm một chậu cây nhỏ. Hãy nhớ chọn những loại cây ưa bóng và ít cần chăm sóc nhé.

(Nguồn: Sưu tầm)

2 – Phòng ngủ kiểu Nhật với hoa

(Nguồn: Sưu tầm)

Họa tiết hoa sẽ khiến căn phòng hiện đại hơn so với các thiết kế truyền thống. Chiếc giường được trang trí với ga giường họa tiết hoa và đặt gần cửa sổ theo phong cách Nhật. Những bông hoa anh đào làm tăng thêm không khí Nhật cho toàn bộ không gian.

Với sàn nhà, bạn có thể trải chiếu Tatami truyền thống và thêm 1 chiếc đèn truyhttps://trends.google.com/trends/?geo=VNền thống tạo ánh sáng ấm áp. Nếu bạn ở xưa lạnh, chiếu tatami có thể cần thêm hệ thống sưởi để bạn không bị lạnh vào ban đêm.

Bạn có thể chọn bất kỳ màu sơn tường nào bạn muốn, miễn sao nó hòa hợp với chiếc giường của bạn.

3 – Một căn phòng đầy cảm hứng

(Nguồn: Sưu tầm)

Bạn gặp khó khi trang trí cho một phòng ngủ nhỏ? Gợi ý của Takumi là sử dụng càng nhiều màu trắng càng tốt.  Màu trắng mang lại cảm giác căn phòng trở nên rộng lớn hơn. 

Nhìn vào căn phòng ngủ kiểu Nhật ở trên, ta thấy màu trắng là màu chủ đạo và tất cả màu sắc xung quanh đều để tôn lên tông màu này. Từ tường đến ga giường và đồ trang trí. Màu trắng là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. 

Nếu bạn cần thêm không gian lưu trữ thì hãy thêm các kệ và tủ bằng gỗ.

4 – Phòng ngủ truyền thống Nhật Bản

(Nguồn: Sưu tầm)

Bạn muốn biến phòng ngủ của mình thành một phòng ngủ truyền thống kiểu Nhật. Trên đây là gợi ý cho bạn. Nó có đầy đủ các yếu tố truyền thống của Nhật như cửa shoji, giường thấp, tokonoma và chiếu tatami.

Bạn có thể lựa chọn những đồ nội thất kiểu Nhật tại Takumi và thêm sắc xanh để hoàn thiện không gian của mình.

5 – Phòng ngủ kiểu Nhật Bản sang trọng

(Nguồn: Sưu tầm)

Những thiết kế phòng ngủ này sẽ phù hợp cho những căn hộ cao cấp của bạn. Phòng được thiết kế với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại. Bên cạnh đó nó cũng có những yếu tố truyền thống Nhật Bản như cửa lùa và đồ nội thất bằng gỗ. 

Đây là ý tưởng hoàn hảo cho người muốn một căn phòng kiểu Nhật nhưng không muốn thay đổi hoàn toàn không gian. 

KẾT LUẬN

Yếu tố quan trọng để tạo ra một không gian tuyệt vời là sự hài hòa. Các căn phòng ngủ kiểu Nhật đều đơn giản và tối giản về bản chất. Nếu bạn có một căn phòng nhỏ, hãy sử dụng giường thấp và tông màu trắng. Nếu có một căn phòng lớn thì hãy sử dụng tranh tường hoặc giấy dán tường.

Bạn cần đồ nội thất cho căn phòng kiểu Nhật của mình, hãy liên hệ với Takumi để sở hữu những món đồ chất lượng nhất.

NỘI THẤT NHẬT BẢN TAKUMI

Địa chỉ: D04 L19 Khu An Phú Shopvilla – Khu Đô thị An Hưng Hà Đông

Điện thoại: 0983676466

Email: vattujapan@gmail.com

Website: noithatjapan.com

Fanpage: Nội thất Nhật Bản Takumi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *