Cách vệ sinh rèm cửa cuốn Nhật Bản đơn giản, nhanh chóng

Sở hữu một bộ rèm cửa cuốn Nhật Bản đẹp nhưng không biết cách vệ sinh và bảo quản thì thời gian sử dụng sẽ giảm đáng kể. Bộ rèm sẽ nhanh cũ, độ bền không cao. Vì vậy, cùng chọn cho mình những cách vệ sinh rèm cửa nhanh chóng, tiện lợi, không mất nhiều thời gian giúp giữ được vẻ đẹp ban đầu cho rèm.

Kiểm tra chất liệu rèm cuốn

Công việc đầu tiên của vệ sinh rèm cửa cuốn Nhật Bản là bạn phải kiểm tra chất liệu của rèm. Bởi rèm cuốn Nhật Bản được làm từ nhiều chất vải khác nhau. Mỗi loại vải sẽ có đặc trưng riêng. Điều này sẽ giúp bạn quyết định xem nên giặt rèm cuốn bằng nước hay không. Và nên sử dụng dung dịch nào thì hợp lý. Nếu bạn không chắc chắn về chất liệu của rèm thì bạn nên tham khảo và nhờ đến sự tư vấn của các cơ sở kinh doanh rèm.

rèm cửa cuốn

Cách vệ sinh rèm cửa cuốn Nhật Bản đơn giản, nhanh chóng 

Rèm cửa cuốn Nhật Bản được lắp đặt tại những khu vực tiếp xúc với nhiều bụi bẩn. Nếu để bụi bẩn bám lâu ngày trên rèm cuốn thì chúng sẽ trở thành những vết bẩn rất khó xử lý. Vì vậy, bạn không chỉ phải vệ sinh rèm cuốn theo định kỳ. Mà nên vệ sinh hàng ngày hàng tuần bằng chổi lông, khăn mềm, máy hút bụi. Hãy có thể dùng tay giũ sạch những bụi bẩn bám trên rèm. 

Sau một hoặc hai tháng sử dụng, bạn nên vệ kỹ hơn bằng những bước sau:

Bước 1: Dùng máy hút bụi làm sạch sơ qua 2 mặt rèm

Đầu tiên bạn nên sử dụng máy hút bụi để hút bụi qua một lượt để đảm bảo bụi không bị bám nhiều trên rèm. Khi tháo rèm xuống mang đi giặt sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức trong quá trình giặt rèm cuốn.

Bước 2: Tháo rèm xuống và vệ sinh thanh rèm cửa cuốn Nhật Bản

Khi tháo rèm xuống, bạn tiếp tục dùng máy hút bụi để làm sạch bụi bẩn một lần nữa để quá trình giặt nhẹ nhàng hơn. Đối với thanh rèm, bạn lấy khăn ẩm và lau sạch các bụi bẩn bám trên rèm.

Đối với rèm cuốn tự động có sử dụng hệ thống dây kéo tự động thì bạn cần để ý đến mạch điện khi vệ sinh thanh rèm. Bởi trong quá trình sử dụng điện bị hở chỗ nào đó sẽ gây nguy hiểm cho gia chủ

Rèm cửa sổ cuốn

Bước 3: Giặt rèm cuốn Nhật Bản

Rèm cuốn có thể giặt bằng tay bằng cách cho rèm cuốn vào dung dịch nước ấm kết hợp với dung dịch tẩy rửa, các bạn lưu ý là khi cho chất tẩy rửa thì không nên cho nhiều. Bạn chỉ cần cho một lượng vừa đủ với quy chuẩn. Vì nếu nhiều quá thì sẽ dễ bào mòn các sợi vải dẫn đến rèm cuốn Nhật Bản rất nhanh rách. Đối với những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể dùng bàn chải để chà nhẹ.

Việc giặt rèm cuốn với chất tẩy rửa chỉ áp dụng với những bộ rèm có thể ngâm trong nước, chìm trong nước, còn với những bộ rèm không thể ngâm trong nước thì bạn nên nhúng qua rồi dùng giẻ lau cho sạch vết bẩn.

Bước 4: Làm sạch với nước và mang đi phơi

Trong quá trình làm sạch, bạn nên xả nước lại nhiều lần. Điều này sẽ làm sạch các dung dịch tẩy rửa còn sót trên rèm. Để rèm cuốn được thơm lâu, bạn có thể sử dụng nước xả vải chuyên dụng kết hợp. 

Một chiếc rèm cuốn Nhật Bản sạch sẽ và thơm tho giúp không gian sống luôn thoáng mát, dễ chịu và đảm bảo được độ thẩm mỹ trong thời gian sử dụng. Vì vậy, đừng quên vệ sinh rèm cửa thường xuyên bạn nhé.

Mời các bạn xem sản phẩm rèm cửa cuốn tại đây

NỘI THẤT NHẬT BẢN TAKUMI

Địa chỉ: D04 L19 Khu An Phú Shopvilla – Khu Đô thị An Hưng Hà Đông

Điện thoại: 0983676466

Email: vattujapan@gmail.com

Website: noithatjapan.com

Fanpage: Nội thất Nhật Bản Takumi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *