Những rủi ro gặp phải khi tự thi công vách ngăn Nhật Bản

Vách ngăn Nhật Bản đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam, giúp ngăn cách căn phòng với thế giới bên ngoài, tạo cảm giác thoải mái và đem lại sự riêng tư. Thế nhưng, tự thi công vách ngăn để tiết kiệm chi phí có phải phương án tối ưu không? Hãy cùng Takumi điểm qua một số rủi ro khi bạn tự thi công vách ngăn Nhật Bản.

Những rủi ro gặp phải khi tự thi công vách ngăn Nhật Bản

1 – Lắp đặt không đúng bản vẽ thiết kế

Khi tự thi công vách ngăn Nhật Bản, trước tiên bạn phải hiểu rõ bản vẽ thiết kế của căn nhà. Mỗi vị trí lắp đặt, mỗi tấm vách ngăn đều được xác định rõ ràng trên bản thiết kế nội thất. Nếu không am hiểu về bản vẽ xây dựng cũng như vách ngăn thì bạn rất dễ mắc phải thi công sai lệch, không đúng với bản vẽ. Điều này rất có thể sẽ gây ra tình trạng lỡ tấm, lỡ khổ. Vì vậy, sẽ khiến bạn phải gặp khó khăn trong quá trình thi công.

2 – Thiếu dụng cụ, phụ kiện thi công

Khi tự thi công vách ngăn, thường vấn đề gặp phải là không đủ dụng cụ phụ kiện hỗ trợ. Điều này, sẽ khiến bạn gặp trục trặc trong quá trình lắp đặt. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng không đúng loại thiết bị chuyên dụng thì có thể sẽ ảnh hưởng đến độ bền và thẩm mỹ của vách ngăn.

3 – Rủi ro về tài chính

Tự thi công vách ngăn Nhật Bản đồng nghĩa với việc rủi ro rất lớn về tài chính. Khi toàn bộ công trình lắp đặt vách ngăn còn chưa hoàn thành đã xảy ra lỗi kỹ thuật. Buộc các đơn vị thi công lại phải dỡ vách ra làm lại. Trong quá trình tháo dỡ, khiến các vách ngăn bị hư hỏng nhiều. Khi đó tỷ lệ tận dụng được vật liệu cũ rất thấp. Vì vậy, để hoàn chỉnh bạn cần phải mua thêm vật liệu mới. Điều này, công trình lại trở nên tốn kém chi phí hơn nhiều so với việc bạn thuê đơn vị thi công ngay từ ban đầu.

4 – Tự thi công vách ngăn Nhật Bản có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà

Thi công vách ngăn Nhật Bản không phải lắp đặt xong thì được gọi là thành công. Mà bạn còn cần chú ý lắp đặt một cách chắc chắn. Bạn cần đảm bảo vách ngăn không bị xô lệch, nghiêng ngả. Thiết kế vách ngăn hiện đại mặc dù giúp cho việc thi công, lắp đặt vách ngăn trở nên dễ dàng hơn, nhưng vẫn sẽ có vấn đề phát sinh ảnh hưởng đến thẩm mỹ cho cho không gian sống.

5 – Rủi ro về chính sách bảo hành

Đối với các đơn vị bán vách ngăn Nhật Bản cho bạn, họ sẽ không chịu trách nhiệm bảo hành khi công trình của bạn tự thi công mà không làm theo hướng dẫn. Chính vì vậy mà nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra thì bạn phải là người chịu trách nhiệm bảo hành cho công trình.

vách ngăn Nhật giá rẻ

Vậy biện pháp phòng tránh rủi ro khi xây dựng vách ngăn Nhật Bản là gì?

Đây sẽ là phương án tối ưu giúp bạn tiết kiệm chi phí. Nếu bạn am hiểu về vách ngăn cũng như các kỹ thuật khi thực hiện. Tuy nhiên, điều đó rất khó khăn với quý khách hàng và lại mất rất nhiều thời gian nếu bạn chưa có kinh nghiệm. Đặc biệt trong lĩnh vực thi công và lắp đặt nội thất. Vì vậy, để giải quyết được vấn đề này, gia chủ nên hợp tác và thuê đơn vị thi công vách ngăn chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng công trình được ổn định và chất lượng nhất. 

Xem thêm: Báo giá vách ngăn Nhật Bản cao cấp tại Takumi

Thuê đơn vị thi công vách ngăn Nhật Bản

Nếu quý khách hàng còn băn khoăn về đơn vị cung cấp và thi công. Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi đến với Takumi. Chúng tôi là đơn vị cung cấp vách ngăn cao cấp, đạt chuẩn được nhập khẩu từ Nhật Bản. Không chỉ thế, Takumi sở hữu một đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, đã thực hiện tốt nhiều dự án lớn nhỏ trong nước.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

NỘI THẤT NHẬT BẢN TAKUMI

Địa chỉ: D04 L19 Khu An Phú Shopvilla – Khu Đô thị An Hưng Hà Đông 

Điện thoại: 0983676466

Email: vattujapan@gmail.com

Website: noithatjapan.com

Fanpage: Nội thất Nhật Bản Takumi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *