Sử dụng đèn Nhật Bản cho không gian phòng ngủ

Bạn có biết, ánh sáng đèn Nhật Bản rất tốt cho mắt, phục vụ cho các hoạt động đọc sách, học tập, đồng thời mang đến cho bạn sự thoải mái, thư giãn. Vì vậy, đèn Nhật Bản thường xuất hiện ở phòng làm việc, phòng học và đặc biệt là cả phòng ngủ. Vậy tại sao nên sử dụng đèn Nhật Bản cho phòng ngủ? Loại đèn này có những ưu điểm nào? Cùng Takumi khám phá ngay nhé!

Tại sao nên sử dụng đèn Nhật Bản cho phòng ngủ?

Ánh sáng tốt cho mắt

Một trong những yếu tố bạn cần quan tâm khi chọn mua đèn là chất lượng ánh sáng. Chất lượng ánh sáng phải phù hợp với từng phòng, từng hoạt động. Thực tế ánh sáng phòng ngủ có tác động rất nhiều sức khỏe của chúng ta. Phòng ngủ là nơi diễn ra nhiều hoạt động như đọc sách, thư giãn, do đó, cần thiết lập ánh sáng phòng ngủ tương xứng với mỗi hoạt động. Đèn Nhật Bản phát ra lượng ánh sáng phù hợp, không chói, không hại mắt. Ngoài ra loại đèn đến từ Nhật Bản còn có tác dụng bảo vệ mắt, giảm thiểu tác hại của tia sáng phát ra từ các thiết bị điện tử

Xem thêm: Đâu là loại đèn phong cách Nhật Bản khiến nhiều người mê mẩn?

Tạo cảm giác thư giãn, giúp bạn ngủ ngon hơn

Đèn Nhật Bản tạo cảm giác thư giãn, giúp bạn ngủ ngon hơn

Không gian phòng và ánh sáng có tác động trực tiếp đến giấc ngủ của chúng ta. Khác với những căn phòng khác, phòng ngủ cần có ánh sáng nhẹ nhàng, vì đây là nơi mà người sử dụng cần thư giãn, nghỉ ngơi. Ngoài những công năng cụ thể, đèn phòng ngủ phải đem lại ánh sáng ấm áp, mềm mại và thích hợp nhất cho không gian. 

Lắp đặt đèn Nhật Bản cần chú ý những gì?

Vị trí lắp đặt công tắc đèn Nhật Bản

Khi bước vào phòng cần phải có ánh sáng ngay nên rất cần thiết để lắp đặt công tắc ngay ngoài cửa cho một bóng đèn trong phòng. Hoặc nếu phòng không bố trí nhiều đèn thì bạn nên dùng những chiếc công tắc đảo chiều để bật đèn khi bước vào phòng và tắt đèn ngay trên giường ngủ.

(Mẫu đèn treo tường Shoji – Nguồn: Sưu tầm)

Lắp đặt đèn Nhật Bản phù hợp với diện tích và chức năng của phòng ngủ

Bố trí các loại đèn ngủ phụ thuộc vào diện tích và chức năng mà bạn muốn phòng ngủ mang lại. Ví dụ nếu bạn muốn phòng ngủ thật thư giãn thì nên lắp đèn tại các vị trí hốc tường. Hoặc trên trần để việc chiếu sáng được hiệu quả nhất.

Chiếu sáng trang trí

Ngoài việc đem lại đầy đủ ánh sáng thì đèn trong phòng ngủ cũng có tác dụng hỗ trợ trang trí bằng cách làm nổi bật các bức tranh, tượng hay những chi tiết kiến trúc trong phòng. Đối với một số phòng ngủ có kích thước rộng, nên bố trí các loại tranh ảnh nghệ thuật cùng với đèn rọi chiếu sáng kèm theo.

Nên lắp đặt đèn phù hợp với diện tích phòng ngủ

Bố trí các loại đèn ngủ phụ thuộc vào diện tích và chức năng mà bạn muốn phòng ngủ mang lại. Ví dụ nếu bạn muốn phòng ngủ thật thư giãn thì nên lắp đèn tại các vị trí hốc tường. Hoặc trên trần để việc chiếu sáng được hiệu quả nhất.

Đèn trang trí (5)
Đèn trang trí (5)

Mời các bạn tham khảo sản phẩm đèn Nhật Bản tại đây

Thiết kế đèn phòng ngủ là việc rất cần thiết, bạn nên lưu ý để có ánh sáng phòng ngủ tốt nhất. Để được tư vấn về các loại đèn Nhật, để lựa chọn được loại đèn phù hợp. Bạn hãy liên hệ với nội thất Nhật Takumi nhé!

NỘI THẤT NHẬT BẢN TAKUMI

Địa chỉ: D04 L19 Khu An Phú Shopvilla – Khu Đô thị An Hưng Hà Đông

Điện thoại: 0983676466

Email: vattujapan@gmail.com

Website: noithatjapan.com

Fanpage: Nội thất Nhật Bản Takumi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *