Tìm hiểu phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản

Kiến trúc Nhật Bản với lịch sử lâu đời mang giá trị nghệ thuật riêng biệt và vô cùng phong phú. Theo dòng chảy thời gian, lối kiến trúc của xứ sở hoa anh đào bị ảnh hưởng bởi phong cách thiết kế đến từ các quốc gia khác như Trung Quốc, Hàn Quốc hay các nước phương Tây. Tuy nhiên, khi kết hợp với lối kiến trúc nội địa, phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản được biết đến là một trong những phong cách kiến trúc độc đáo và có những nét đặc trưng riêng biệt.

Sử dụng yếu tố thiên nhiên – Yếu tố quan trọng phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản

Không riêng gì nội thất Nhật Bản, hiện nay yếu tố thiên nhiên được ưa chuộng trong xu hướng thiết kế nội thất hiện đại để mang lại cảm giác thư giãn, gần gũi với thiên nhiên.

Ngoài màu xanh của cây thì yếu tố thiên thiên còn được mang lại nhờ vào những khung cửa sổ lớn, nhằm tạo nên khung cảnh bên ngoài trong tầm mắt và mang lại nguồn ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà.

Sử dụng yếu tố thiên nhiên trong phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản

Thiết kế phòng tắm với bồn tắm gỗ: Văn hóa Onsen

Là một đảo quốc ở châu Á với nền văn hóa phương Đông. Những yếu tố về phong thuỷ là Kim-Mộc-Thuỷ-Hoả-Thổ cũng được người Nhật chú ý. Trong đó, yếu tố Thuỷ là điều mà người Nhật đặc biệt chú trọng trong thiết kế. Văn hóa tắm Onsen từ lâu với những nhà tắm lộ thiên hòa quyện với đất trời. Hay những nhà tắm công cộng là những điều thân thuộc với người Nhật từ lâu đời. Vì vậy, nhà tắm cũng là nơi được người Nhật chăm chút nhất khi xây dựng một ngôi nhà.

Dù ở một ngôi nhà to hay một căn hộ nhỏ, người Nhật vẫn luôn phải có bồn tắm ở trong nhà. Khoảnh khắc ngâm mình trong bồn tắm và lắng nghe âm thanh róc rách êm dịu của dòng nước ấm. Đôi khi kết hợp với một vài giọt tinh dầu là một liệu pháp tốt cho sức khoẻ mà bạn có thể dễ dàng áp dụng tại nhà. Vì vậy, xu hướng sử dụng bồn tắm như một thiết bị để thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi đang ngày càng được ưa chuộng.

Phòng tắm Nhật Bản

Lắp đặt cửa trượt trong phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản

Đây là một điểm đặc trưng trong nội thất Nhật Bản mà chúng ta thường bắt gặp trong hầu hết mọi bộ phim. Hay các chương trình về nước Nhật. Với chi phí nhà ở cao và diện tích nhà nhỏ hẹp, cửa kéo là cách để tiết kiệm diện tích thay vì cửa cánh.

>>> Xem thêm: Tư vấn lựa chọn cửa trượt phòng ngủ mang phong cách Nhật Bản

Vách ngăn Shoji ngăn cách không gian bên trong với khu vườn bên ngoài

Phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản thường sử dụng màu sắc đơn giản

Khác với phong cách tối giản của phương Tây thường lựa chọn tông màu trắng, trung tính cho tường. Hầu hết đồ nội thất thì phong cách tối giản của Nhật được áp dụng thông qua những màu sắc tự nhiên của gỗ. Màu xanh của cây, màu xám của gạch ốp,… Tất cả tạo nên một tổng thể sắc nét nhưng vô cùng hài hòa.

Nhìn chung tính từ để miêu tả nội thất Nhật Bản chính là “đơn giản”. Để áp dụng phong cách này cho ngôi nhà, chúng ta chỉ cần để ý những đặc điểm như: yếu tố gỗ tự nhiên, cây xanh. Khung cửa sổ rộng, ánh sáng tự nhiên, bồn tắm thư giãn, nội thất hiện đại.

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ qua địa chỉ:

NỘI THẤT NHẬT BẢN TAKUMI

Địa chỉ: D04 L19 Khu An Phú Shopvilla – Khu Đô thị An Hưng Hà Đông

Điện thoại: 0983676466

Email: vattujapan@gmail.com

Website: noithatjapan.com

Fanpage: Nội thất Nhật Bản Takumi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *