NHÀ GỖ NHẬT BẢN

NHÀ GỖ NHẬT BẢN

Với tính thân thiện với môi trường và khả năng tạo ra không gian sống ấm cúng, các công trình xây dựng từ gỗ theo phong cách Nhật Bản ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn. Phong cách Nhật Bản nổi tiếng với sự tinh tế, đơn giản và giao hòa với thiên nhiên. Để tìm hiểu rõ hơn về nhà gỗ Nhật Bản, mời bạn cùng khám phá 2 dự án được thiết kế và thi công bởi Takumi trong thời gian vừa qua.

Dự dán nhà gỗ Nhật Bản |  Đơn vị thiết kế và thi công: Takumi

Cả 2 dự án nhà gỗ của Takumi đều có kết cầu 100% gỗ mang phong cách Nhật Bản. Khung ngôi nhà được làm từ những cây gỗ lớn, đan vào nhau. Nó tạo sự chắc chắn và nâng đỡ cho ngôi nhà. Công trình được xây dựng hoàn toàn từ gỗ những loại gỗ cao cấp nổi tiếng của Nhật Bản. Vân gỗ bền đẹp và xử lý công nghệ gỗ CLT (gỗ ép chéo) phổ biến ở các nước Châu Âu và Nhật Bản nổi bật về tính linh hoạt và tính bền vững.

Gỗ là vật liệu được sử dụng chính trong hầu hết những ngôi nhà truyền thống Nhật. Nó thể hiện nét đẹp văn hoá, lối sống cũng như cách thích nghi với môi trường. Mỗi ngôi nhà đều được xây lên bằng cả tâm huyết, niềm tự hào. Nó chứa đựng tinh thần bền bỉ, kiên cường của con người và văn hoá Nhật.

Xem thêm:

Dự án Nhà hàng phong cách Zen thiền Om Tara Vegan

Dự án thiết kế và thi công căn hộ phong cách Nhật Ajisai Apartment

Tại sao lựa chọn vật liệu 100% gỗ tự nhiên cho ngôi nhà của bạn?

Tính thân thiện với môi trường:

Gỗ là một nguồn tài nguyên tái tạo. Trong quá trình sản xuất và xử lý gỗ ít tạo ra khí thải gây ô nhiễm hơn so với vật liệu xây dựng khác như bê tông hay thép.

Tính năng cách âm và cách nhiệt tốt:

Cấu trúc gỗ có khả năng giữ nhiệt tốt hơn. Nó có thể giảm thiểu tiếng ồn từ bên ngoài tốt. Tạo ra không gian sống yên tĩnh và thoải mái.

Sự ấm cúng và giao hòa với thiên nhiên:

Gỗ mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Khiến không gian sống trở nên ấm áp và dễ chịu.

Mang đậm nét độc đáo của phong cách Nhật Bản:

Kiến trúc đơn giản: Phong cách Nhật Bản nhấn mạnh vào sự tối giản và sự cân đối. Những công trình xây dựng theo phong cách này thường có hình dạng đơn giản, tinh tế và không cầu kỳ.

Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên: Gỗ là nguyên liệu chính trong xây dựng theo phong cách Nhật Bản. Gỗ được sử dụng để làm khung xương, sàn nhà, cửa và cửa sổ, tạo nên không gian sống ấm cúng và gần gũi.

Giao hòa với thiên nhiên: Kiến trúc Nhật Bản thường có các cửa sổ lớn để tận dụng ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn ra ngoài. Ngoài ra, việc tạo ra các sân vườn, sân hiên và các không gian xanh xung quanh nhà, cũng là một yếu tố quan trọng để tạo ra sự giao hòa với thiên nhiên.

Xây dựng công trình nhà ở 100% từ gỗ theo phong cách Nhật Bản tạo ra không gian sống đẹp mắt và ấm cúng. Đồng thời, mang lại nhiều lợi ích cho môi trường. Tuy nhiên, việc xây dựng nhà bằng gỗ đòi hỏi yêu cầu cao từ các KTS cũng như các bộ phận chuyên môn, để đảm bảo dự án được tiến hành cẩn thận và tuân thủ các quy định để đảm bảo tính an toàn và bền vững của công trình.

Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết có nên sử dụng gỗ cho ngôi nhà tương lai của mình hay có nhu cầu TƯ VẤN THIẾT KẾ – DỰNG NHÀ GỖ, hãy liên hệ với Takumi để được hỗ trợ và tư vấn.

Ảnh: Hình ảnh cập nhật trực tiếp tại công trình đang thi công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *