Sàn kỹ thuật là gì? Vì sao lại cần sử dụng trong xây dựng?

Sàn kỹ thuật là một vật dụng quen thuộc trong xây dựng. Với thiết kế đơn giản nhưng sản phẩm có nhiều ưu điểm, tiện ích cần thiết. Vậy sàn kỹ thuật là gì? Tại sao nó thường xuyên được sử dụng trong xây dựng?

Sàn kỹ thuật là gì?

Sàn kỹ thuật là một hệ thống bao gồm các tấm sàn có kích thước tiêu chuẩn. Nó được đặt trên hệ chân đỡ bằng kim loại nằm trên bề mặt sàn bê tông. Sau khi lắp đặt hoàn chỉnh hệ thống sẽ tạo ra khoảng trống bên dưới tấm sàn nâng và mặt sàn nâng bê tông để lắp đặt các tiện ích cho cho công trình như: hệ thống cáp điện, điện thoại, hệ thống lạnh…

Sàn nâng kỹ thuật Nhật Bản

Tại sao sàn kỹ thuật thường được sử dụng trong xây dựng?

Điều hòa không gian

Sàn kỹ thuật dùng để tạo ra một khoảng trống giữa các tấm sàn và nền nhà dùng các chân đế nâng nó lên. Loại sản phẩm này được sử dụng cho mục đích đi các đường dây thiết bị bên dưới như dây cáp mạng, dây điện. Ngoài ra người ta còn thiết kế sử dụng với mục đích làm điều hòa không gian căn phòng hoặc đi các đường ống nước.

Dễ dàng tăng giảm độ cao thấp

Chúng được gắn với các chân đế từ đây người dùng có thể tăng giảm độ cao thấp dùng cho việc nâng các tấm sàn rời lên cao hoặc hạ xuống thấp. Về chiều cao tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng khoảng không gian trống thông thường không thấp hơn 6 inches hay 15 cm.

Tiết kiệm điện năng

Hầu hết các loại sàn nâng thông hơi người ta sẽ dùng ở các gian phòng được trang bị máy hiện đại, đó là những nơi có hệ thống làm mát nằm dưới sàn, mục đích sử dụng là đưa không khí lạnh từ dưới sàn lên để làm mát đều và tiết kiệm năng lượng tiêu thụ.

Chống tĩnh điện

Bề mặt tấm sàn thường có kích thước 60 cm*60 cm, được làm từ nhôm, thép nguyên khối, lõi xi măng phốt pho phủ thép, bột gỗ ép hoặc canxi sunphat. Các tấm vật liệu này có dạng trần (bare) hoặc được phủ vật liệu hoàn thiện tùy thuộc vào mục đích sử dụng như thảm viên, HPL (high-pressure laminates), đá, vinyl, đặc biệt các loại sàn nâng chống tĩnh điện dùng cho khu vực có điện ấp người ta thường phủ vật liệu chống tĩnh điện như vinyl dẫn điện.

Sàn kỹ thuật được dùng rộng rãi trong các công trình: bưu chính viễn thông, phòng điều khiển, phòng tổng đài, các nhà máy điện, nhà máy công nghiệp, các công trình văn phòng cho thuê, các văn phòng công ty…

Áp dụng cho hầu hết không gian hợp lý và linh hoạt hơn

Thiết bị này là hệ thống sàn được lắp ghép. Nó có thể thay đổi vị trí làm việc, sơ đồ nối dây, độ cao thấp của mặt sàn một cách nhanh chóng. Mà không hề ảnh hưởng tới bất cứ hoạt động nào trên sàn. Cũng như không cần phải tác động tới cấu trúc của sàn.

Các nhân viên của nội thất Nhật Bản đang thi công sàn nâng văn phòng

Sàn kỹ thuật dễ dàng lắp đặt, thay thế và bảo trì bảo dưỡng

Đặc điểm là sàn lắp ghép này là rất bền và ít hư hỏng. Dễ dàng lắp đặt, thay thế. Sử dụng an toàn rất ít khi gặp sự cố.
Với giá trị điện trở bề mặt lớn giúp hạn chế dòng điện trong trường hợp xảy ra chạm chập và giật điện. Giúp giảm thiểu nguy hiểm cho người thao tác trên sàn.

Hệ thống sàn kỹ thuật của nội thất Nhật Bản Takumi là sàn nâng Nhật Bản chất lượng, đảm bảo các yêu cầu an toàn. Sản phẩm có đặc tính chịu lự tối đa, chống thấm, chống ẩm tốt. Chúng tôi chuyên phân phối và thi công sàn nâng kỹ thuật cho các công trình trong khắp cả nước.

Mời các bạn tham khảo thêm sản phẩm sàn nâng tại đây

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ tốt nhất:

NỘI THẤT NHẬT BẢN TAKUMI

Địa chỉ: D04 L19 Khu An Phú Shopvilla – Khu Đô thị An Hưng Hà Đông

Điện thoại: 0983676466

Email: vattujapan@gmail.com

Website: noithatjapan.com

Fanpage: Nội thất Nhật Bản Takumi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *