Dự án Vườn Nhật – Thiết kế mang đậm nét Á Đông

Vườn kiểu Nhật là lựa chọn hoàn hảo cho những công trình mang đậm phong cách Á Đông. Để tạo nên một không gian sân vườn chuẩn Nhật, mang lại cảm giác thư thái, tĩnh tại, quá trình thiết kế, thi công đóng vai trò rất quan trọng.

Dự án thực hiện bởi Takumi

Chủ nghĩa tượng trưng trong vườn Nhật

Theo quan niệm của người Nhật, những khu vườn thể hiện lòng kính trọng của con người đối với tự nhiên. Vì thế trong hầu hết sân vườn Nhật Bản, các yếu tố thiên nhiên được sắp xếp theo chủ nghĩa tượng trưng. 

Ví dụ như cát hay sỏi được sắp xếp, thiết kế để tạo ra dáng hình những con sông, hay một khối đá có thể biểu tượng cho những hòn đảo nhỏ. Thậm chí nhìn vào khu vườn Nhật, bạn còn có thể thấy được cả 4 mùa trong đó.

Dự án thực hiện bởi Takumi

Nhìn vào khu vườn truyền thống của Nhật. Chúng ta sẽ thấy một không gian yên ắng, thanh bình đến trống trải. Nhưng điều đó không khiến người ta cảm thấy nhàm chán. Ngược lại càng khiến chúng ta tò mò hơn, và sẽ ngắm nhìn khu vườn lâu hơn, kỹ hơn, để rồi tìm ra được sự cầu kỳ và tinh tế trong thiết kế của khu vườn. Đồng thời khám phá ra chính bản thân và tâm hồn mình…

Dự án thực hiện bởi Takumi

Đơn vị thiết kế và thi công chuyên nghiệp

Những khu vườn Nhật Bản thường mang vẻ đẹp thanh thoát, giản dị và gần gũi với thiên nhiên. Vườn cảnh truyền thống của Nhật Bản mang nét đặc trưng nổi bật. Với sự sắp xếp ngăn nắp giữa các vật thể thiên nhiên thu nhỏ qua bàn tay con người.

Dự án thực hiện bởi Takumi

Nghệ thuật thiết kế sân vườn Nhật Bản cũng giống như các loại hình nghệ thuật khác, mà trong đó người kỹ sư phải sử dụng ngôn ngữ  sáng tạo và tư duy riêng để diễn đạt ý tưởng của mình theo dạng hữu hình. 

Bởi vậy, khi thực hiện dự án thiết kế và thi công. Takumi luôn lưu tâm các nguyên tắc như. Tính toán tỷ lệ các cảnh quan thu nhỏ, sự hài hòa giữa các chi tiết. Đảm bảo các yếu tố động và tĩnh…  Ví dụ như tất cả các thành phần và yếu tố trong sân vườn đều được sắp xếp bất đối xứng. Đôi khi là ngẫu nhiên có chủ đích. Đặc biệt, không có yếu tố đơn lẻ nào chiếm ưu thế hoặc quá nổi bật trong tổng thể

Liên hệ với Takumi ngay hôm nay nếu bạn là người yêu thích không gian sân vườn mang vẻ đẹp bình dị phong cách Nhật Bản.

————————————–

TAKUMI – THIẾT KẾ KIẾN TRÚC VÀ THI CÔNG NỘI THẤT NHẬT BẢN

Website: noithatjapan.com

Hotline: 0983676466

Địa chỉ: D04 L19 Khu An Phú Shopvilla – Khu Đô thị An Hưng Hà Đông – Cách AEON MALL Hà Đông 200m

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *